Tác Hại Khôn Lường Của Ánh Sáng Xanh

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc và tiếp xúc nhiều với các thiết bị số mỗi ngày thì đây là bài viết mà bạn không nên bỏ qua! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn những vấn đề về tác hại khôn lường của ánh sáng xanh. Và nên chọn tròng kính chống ánh sáng xanh như thế nào để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt nhất?

Ánh sáng xanh là gì?

Hầu hết ánh sáng xanh có mặt ở khắp mọi nơi và mọi người đều có thể nhìn thấy loại ánh sáng này. Thực vậy, ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn khoảng từ 380 – 500 nm. Ánh sáng xanh đôi khi bị phá vỡ thành ánh sáng tím (khoảng 380 – 450 nm) và ánh sáng lam (khoảng 450 – 500 nm).

Ánh sáng xanh lớn nhất phát ra từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn có nhiều ở bóng đèn huỳnh quang, đèn LED, TV, các thiết bị kỹ thuật số (Laptop, Điện thoại, Tablet,…)

Nếu như bạn thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị số mỗi ngày thì khả năng mắt bạn sẽ bị ảnh hưởng, dễ gặp các căn bệnh khúc xạ là mối lo ngại của nhiều người và nhiều bậc phụ huynh khi con em tiếp xúc gần với các thiết bị số mỗi ngày.

 

Tác hại của ánh sáng xanh tác động lên mắt

Theo nhiều chuyên gia y bác sĩ về sức khỏe nhãn khoa cho rằng: Ánh sáng xanh là loại ánh sáng đang âm thầm làm suy giảm sức khỏe của bạn đặc biệt là đôi mắt. Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, ánh sáng xanh có mặt hầu hết mọi nơi và buộc chúng ta phải tiếp xúc với chúng cả ngày dài.

Gây mỏi và nhức mắt: Ánh sáng xanh đến từ các thiết bị màn hình máy tính, điện thoại,… Loại năng lượng này có thể làm giảm độ tương phản, gây nhức và mỏi mắt. Bạn khó có thể tập trung từ đó dẫn đến hiệu suất công việc giảm.

Khô mắt: Khi bạn nhìn màn hình Laptop và điện thoại quá lâu, ánh sáng xanh từ các thiết bị số sẽ tác động lên lớp phim trên nước mắt từ đó mắt bạn sẽ giảm tần số chớp mắt dẫn đến tình trạng khô mắt kéo dài.

Giác mạc: Ánh sáng xanh làm giảm tuổi thọ lớp tế bào biểu mô trong mắt nên dẫn đến tình trạng giác mạc mờ và khả năng nhìn không còn rõ.

Tổn thương võng mạc: Theo thời gian dài nếu như bạn làm việc và học tập dưới màn hình thiết bị số mỗi ngày. Khả năng võng mạc dễ bị tổn thương nghiêm trọng. Điều này có thể gây ra các vấn đề thị lực như thoái hóa điểm vàng.

Ảnh hưởng đến sự phát triển khúc xạ: Theo nhiều nghiên cứu cho rằng nếu trẻ em tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị số mỗi ngày thì khả năng tỷ lệ mắc các căn bệnh khúc xạ tăng cao, thị lực kém và ảnh hưởng đến sự phát triển khúc xạ.

Tròng kính chống ánh sáng xanh

Nếu công việc bạn bắt buộc bạn phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị số mỗi ngày thì giải pháp tối ưu bảo vệ mắt đó chính là bạn phải mang tròng kính chống ánh sáng xanh.

Tròng kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh bằng cách ngăn chặn những tác động của ánh sáng này tác động đến võng mạc.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết chọn loại tròng nào cho phù hợp thì Vina Vista gợi ý cho bạn tròng kính NANO BLUE 1.60 MR8. Tròng kính phù hợp với đơn kính có độ cận cao và thích hợp sử dụng nhiều loại gọng. Khả năng chống ánh sáng xanh lên đến 50%.

tròng kính nano blue

Giúp bảo vệ mắt, hạn chế những biểu hiện mỏi khô mắt kéo dài khi bạn làm việc với thiết bị số mỗi ngày.

Ngoài ra, tròng kính Nano Blue 1.60 còn được làm từ chất liệu MR8 cứng hơn tròng thường. Phù hợp với đơn kính có độ cận cao nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ khi mang.

Tròng kính còn có khả năng chống trầy xước, chống bám bụi và khả năng chống tia UV (UVA, UVB)

Mua tròng kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Vina Vista Co.,LTD là tập đoàn chuyên phân phối và sản xuất các sản phẩm kính mắt và máy móc ngành khúc xạ tại thị trường Việt Nam. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất để hỗ trợ cho tầm nhìn được cải thiện hoàn hảo nhất phục vụ cho người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: +84 28 3810 9000

Email: INFO@VINA-VISTA.COM

Fanpage: https://www.facebook.com/vinavistavietnam

Fanpage TOG Việt Nam: https://www.facebook.com/togvietnam